Trùn chỉ nuôi sạch tại nhà - mr hung (0982331499)

bạn ở đâu?

  • các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0982331499 hoặc zalo qua số này

    Bình chọn: 0 0.0%

  • Số thành viên bình chọn
    1
  • Poll closed .

do manh hung

Thành Viên Mới
Cách Phân Biệt Trùn Chỉ Nuôi Và Trùn Chỉ
Khai Thác Tự Nhiên
Đã mấy ai trong số dân chơi cá cảnh và ép đẻ cá từng nghĩ đến câu hỏi trên?
Vô hình chung khi nuôi cá chúng ta chỉ biết ra cửa hàng mua ít trùn chỉ về cho cá ăn nhưng lại đặc biệt không cần quan tâm đến vấn đề phân biệt đấy là trùn đi khai thác hay trùn nuôi.
May mắn trong những lần cho ăn chú cá đáng yêu của chúng ta vẫn còn khỏe mạnh.Nhưng rủi ro chỉ một lần nào đó chú cá bỗng nhiên căng bụng trướng to cho ăn lững lờ hay cũng có khi đen thân bỏ ăn dài ngày tối sậm màu rồi chết.
Vậy đâu là nguyên nhân?
Trong bài viết này tôi không lên án cũng không bài trừ nguồn thức ăn ngoài tự nhiên mà chỉ phản ánh một phần nào đó của nghề nuôi cá cảnh và sản xuất cá giống hiện nay.
Trong vấn đề nêu trên có thể trùn chỉ khai thác ngoài tự nhiên tính đến thời điểm hiện tại tại các nơi khác thác trùn chính là nguyên nhân.Ngày xưa khi môi trường tự nhiên chưa ô nhiễm trùn sống thành cụm đám mà dân ta vẫn thường gọi là đám “phù dung” đỏ đỏ dưới lòng ao hay các kênh rạch.Ngày nay cũng là những đám “phù dung” đó nhưng cho cá ăn thì cá lại lăn ra chết không rõ nguyên nhân.
Trùn khai thác bao giờ cũng tụ tập xung quanh chúng rất nhiều các vật chất hữu cơ “tả pí lù” cũng một lượng kim loại nặng tương đối lớn.Nó kéo theo sự hiện diện của phần lớn các chủng vi khuẩn có hại cùng các loại kí sinh trùng kí sinh đi kèm hoặc cộng sinh cùng có lợi với trùn khiến cá nuôi ăn vào dễ dàng bị mắc bệnh,sức chống chọi yếu dần và ra đi.

Ngược lại đó trùn nuôi theo qui trình thân thiện với môi trường nguồn nước đưa vào được kiểm soát sạch sẽ không phải là nguồn nước tận dụng thì màu sắc trùn cũng đẹp hơn đỏ tươi khác hẳn với màu đỏ nâu hay đỏ pha cánh gián do hàm lượng hấp thu sắt trong cơ thể cao như trùn khai thác bãi.
Đặc biệt, trùn nuôi có thế hệ gọi là “trùn 3 lứa” trong một cụm đám trùn thu có cả 3 giai đoạn trùn cùng phát triển:tơ,non,và trưởng thành điều này là vô cùng thuận lợi khi làm thức ăn cho đa số các loại cá với yêu cầu kích cỡ mồi đa dạng khác nhau.
Thứ hai trùn nuôi khi tách chiết nuôi giữ ngoài dòng chảy không cần thiết phải sục khí mạnh bổ sung như trùn khai thác.Trùn nuôi chỉ cần đem vào khay lưu trữ cấp sục mạnh có thể hao gần như hoàn toàn.
Những chia sẻ nêu trên cũng chỉ là một số những khó khăn và kinh nghiệm của tôi khi đã từng nuôi và ép đẻ cá thần tiên cùng cá đĩa ngoài Hà Nội muốn quí bạn đọc cùng chiêm nghiệm nếu có gì chưa đúng chưa phải xin anh em trong nghề cùng bạn đọc bổ sung cho thêm những ý kiến bổ khuyết.
Trân trọng.
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top