Một số loại chim có màu sắc rực rở

Paradise Fish

Moderator
Thành viên BQT
Một số loại chim có màu sắc rực rở

Thế giới các loài chim vô cùng phong phú và đa dạng về màu sắc, kích thước…Và đây là danh sách những chú chim nhỏ bé nhưng vô cùng sặc sỡ.

Chim bói cá lùn.Đây có thể được coi là chú chim vô địch về khoản “sặc sỡ”. Màu chủ đạo của nó là màu đỏ và màu vàng, với màu vàng ở phần dưới và màu xanh đậm ở phần trên. Loài này sống ở những vùng rừng Nam Á và Đông Nam Á. Chúng còn có tên là chim bói cá lưng đen. (Ảnh: creationearth)

Chim hút mật vua. Loài chim này sống ở các nước châu Phi: Burundi, Congo và một vài nước láng giềng. (Ảnh: naturfokus)

Chim bói cá cổ nâu đỏ. Đây là loài chim có màu sắc sáng nhất trong các loại chim bói cá. Loài chim đáng yêu này sống ở các khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt ở Đông Nam Á. Đáng tiếc, loài này đang bị mất khu vực sống. (Ảnh: Calvin)

Chim sẻ Gouldian.
Chim Gouldian là một trong những loài chim đẹp nhất thế giới. Chúng sống ở Australia. Loài này hiện đang được xếp vào danh sách những loài đang gặp nguy hiểm với số lượng cá thể khoảng 2.500 con. Cả chim đực và cái của loài này đều có màu đen, xanh, vàng và đỏ. Để phân biệt con đực và cái, người ta dựa vào phần ngực. Ngực của chim cái có màu hoa cà tím, chim đực có màu tím. (Ảnh: spectrumaquarium.blogspot.com)


Chim Gonolek mào vàng. Chú chim này thuộc họ Laniarius, và là loài ăn thịt. Chúng sống chủ yếu ở châu Phi, ở các bụi cây và đất rừng. (Ảnh: safaritalk

Chim sơn ca. Loài chim này có một “vương miện”, lông màu vàng cam; cùng với những chiếc lông cánh màu đen. Mỏ và mống mắt màu vàng. Chúng sống chủ yếu ở Australia và ăn côn trùng, hoa quả và quả mọng. (Ảnh: visitnsw)

Vẹt đỏ. Loài này sống ở đảo Moluccas, Indonesia và các đảo xung quanh. (Ảnh:jonathanhornbuckle)

Chim sâu bụng vàng. Loài này sống chủ yếu ở Himalaya, Trung Quốc, bán đảo Malay. Chim có bụng màu vàng cam, lưng màu xanh lá cây, đuôi màu xanh dương. Chúng ăn côn trùng, nhện và mật hoa. (Ảnh: leesbird)


Chim vàng anh gáy đen sống ở Nam Á, ở đảo Nicobar và Andaman. Chúng ăn chủ yếu là hoa quả và côn trùng. (Ảnh: walkthroughindia)

Chim Trogon mặt nạ. Loài này sống ở những vùng rừng cao nguyên nhiều độ ẩm. Chim đực thường có màu sáng hơn chim cái. Chim cái có một vòng trắng quanh mắt. (Ảnh: planetscott)
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top