Cách nuôi chích chòe than con

thienduongcacanh

Administrator
Thành viên BQT
Kỹ thuật nuôi chích chòe than non tránh tật lộn mèo

Nguyên nhân chích chòe lộn mèo
-Đây là dòng chim vốn rất linh động ngoài tự nhiên,nên không tránh khỏi chuyện thừa năng lượng trong quá trình nuôi nhốt trong không gian chật hẹp! (Đó là nguyên nhân ngay cả chim bổi cũng lộn (nhưng lộn vì quá nhát trong không gian chật hẹp)

-Những dòng chim càng linh động ngoài tự nhiên khi vào lồng càng dễ lộn (Khuyên,sâu,huých cô...)

-Với Chim Chích Chòe Than con càng dễ mắc vào tật xấu này. Trong giai đoạn chim tập bay(vừa qua khỏi giai đoạn ủ tổ), lúc này cơ thể chim tích tụ rất nhiều năng lượng chuẩn bị cho 1 thời gian tự lập sắp tới. Nếu quan sát kĩ các bạn sẽ thấy giai đoạn này chim rất hoạt bát, nhảy lên xuống liên tục trong lồng,có lúc bay loạn xạ vừa bay vừa la inh ỏi,với những con quá linh động,trong không gian chật hẹp đó không đủ để chim hoạt động nhằm đốt năng lượng thừa trong cơ thể, rất dễ nãy sinh chuyện chim bắt đầu tập lộn mèo!Vậy vì sao lại là lộn mèo? Vì lộn mèo là hành động hao phí năng lượng nhiều nhất khi chim ở trong lồng!(Để ý những con đã có tật lộn mèo,trong giai đoạn thay lông chim không hề lộn,vì không đủ năng lượng!).Ở con người chúng ta cũng có chuyện thừa năng lượng này,nhưng may mắn là chúng ta không lộn mèo để đốt năng lượng...!


Chích chòe than bạch tạng màu trắng albino

Cách phòng ngừa chích chòe lộn mèo
Nên thường xuyên quan sát chim trong giai đoạn trước trưởng thành!


Khi thấy chim bắt đầu có dấu hiệu ngước cổ ra sau,thì ngay lập tức(còn chần chờ gì nữa!)bắt con chim con ra khỏi lồng,cắt hoàn toàn phần lông cánh 2 bên để chim mất thăng bằng khi bay,không dám mạo hiểm tung mình.

Tiếp sau đó là tìm 1 cái lồng rộng hơn lồng đang nuôi,gác 2 cầu,1 thấp.1 cao gần đụng nóc lồng,cứ để chim trong đó nuôi đến khi thay xong lông trưởng thành thì bắt ra lại lồng cũ,nếu làm đúng cách này thì 10 con sẽ có 8 con bỏ hẳn tật xấu(chưa kịp biết đã phải bỏ rồi mà!)

Với những con đã lộn được rồi thì coi như bó tay(cái xấu vốn rất dễ học và nhớ dai mà!)

Nếu thấy con chim có dấu hiệu muốn lộn mèo thì thay cây cầu đang sử dụng bằng 1 cây cầu trúc,nhỏ thôi nhưng phải thật trơn láng

Đặt cầu vào lồng xéo góc 30 độ(có thể gác 1 đầu ở "nan bo" cuối,và 1 đầu ở "nan bo" kế trên).Mục đích của việc này là làm cho con chim khi đậu lên cầu sẽ trơn chân,tuột xuống,thế là sợ,chỉ lo làm sao đứng cho vững trên cây cầu quên cả việc lộn mèo trong lồng,để thế đến khi chim thay lông xong!

Nhớ chú ý đặt cóng thức ăn và nước tương xứng ở mỗi đầu cây cầu!Với những con đã lỡ lộn 1-2 lần thì làm thêm 1 việc là trùm áo lồng toàn bộ chỉ để hở cửa như nuôi Họa Mi!

Trùm đến khi thay lông xong thì mở ra như bình thường!Nhớ đừng quên tắm và phơi nắng điều độ dù trùm áo nhé.

Nguồn: Sưu tầm Kỹ thuật nuôi chim cảnh ( Thiên Đường Cá Cảnh - Diễn đàn chim cảnh )
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top