Cách dạy nhồng nói

thienduongcacanh

Administrator
Thành viên BQT
Cách dạy nhồng nói tiếng người
1. Chúng ta nên tách riêng từng chú ra, như vậy thuận tiện cho việc dạy nói và chúng không học tạp âm của nhau
2. Tuyệt đối không được dạy chúng huýt sáo vì sau này chúng rất thích huýt sáo và không chuyên tâm vào việc học nói
3. Nuôi nhồng nói thì nên nuôi từ nhỏ hoặc khoảng 3-4 tháng đổ lại vì như vậy nhồng mới dễ thuần và khôn hơn. Nhồng bắt đầu nói vào khoảng tháng thứ sáu vì vậy mình phải làm cho chúng dạn với mình trước thì tới đó công việc sẽ thuận lợi hơn.

4. Khoảng thời gian từ tháng thứ sáu trở đi thì nhồng có khả năng nghe-nhớ-nói và khả năng này phát triển tiếp trở về sau này. Cho nên trong khoảng thời gian tháng thứ 6 tới tháng 10 mà chúng ta không tập luyện cho chúng nói thì quá khoảng thời gian này nhồng khó có khả năng nói, hoặc nói rất ít
5. Trong khoảng thời gian đó cần phải cách ly nó khỏi thế giới bên ngoài, vì nó dễ học những cái tầm bậy, như : la hét, nói tầm bậy...
6. Khi chim ở thời kỳ học nói thì ta nên lột lưỡi chim nhồng : banh rộng mỏ ra, phía dưới ở phần đầu lưỡi có 1 miếng da nhỏ cứng, ta lấy móng tay khều mạnh thì nó sẽ tróc ra. Có thể chảy máu nhưng chỉ một vài ngày là khỏi.

7. Trong khoảng thời gian nhồng học nói ta cần cách ly nó ra nơi yên tĩnh vì trong khoảng thời gian này nó sẽ học bất cứ tiếng động nào mà nó nghe được. Nếu có thể thì ta cho nó ở phòng cách âm như vậy sẽ tốt hơn. Và nơi đó phải có ánh sáng vừa phải để nhồng bình tĩnh tập trung mà học.
- Theo mình tìm hiểu thì hồi xưa người ta đào 1 cái hầm nhỏ dưới đất, trên nắp hầm chỉ đục 1cái lổ nhỏ (để thông hơi, để ánh sáng có thể lọt vào, để bỏ thức ăn và cũng là lổ để ngta truyền giọng nói xuống cho chim học), rồi thả nhồng xuống đó để tập cho chúng nói trong khoảng thời gian này. Vừa cách âm tốt mà vừa tối giúp nhồng tiếp thu tốt.
- Bây giờ mà làm như vậy thì ko được hay cho lắm, vì như vậy thì làm sao mà chim ngưỡng được chú chim của mình nữa (mặc dù nhốt ở dưới chỉ vài tháng), nhưng bi giờ mình chơi chim cảnh thì ngoài hót, nói hay ra còn phải có dáng đẹp, lông mướt và sạch sẽ nữa. Với lại nuôi mà ko được ngắm chim hằng ngày thì thà không chơi còn hơn.

Kỹ thuật nuôi chim cảnh ( Thiên Đường Cá Cảnh - Diễn đàn chim cảnh )

Chim hồng nói: Ai ăn súp cua không?

Mô hình nuôi chim nhồng trong phòng kín tối tăm
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top