Phát hiện được loài chim quý hiếm nhất thế giới ở kon tum

HappyGreen

Thành Viên Chính Thức
Mi Lăng_bi_ăn (Crocias langbianbis) còn có tên gọi là Mi Núi Bà, bởi lâu nay người ta chỉ bắt gặp loài chim đặc hữu này ở duy nhất vùng núi Lăng_bi_ăn (núi Bà) thuộc tỉnh Lâm Đồng và một số vùng thuộc tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam).
Tuy nhiên, mới đây, trưởng đoàn du lịch của Hãng Du lịch sinh thái Victor Emanuel Nature Tour (VENT) David Bishop đã tình cờ phát hiện một cặp chim Mi Langbian khi dẫn đoàn đến Măng Đen (Kon Tum).


Phát hiện trên đã hé lộ nơi cư trú mới của một trong những loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, mở rộng vùng phân bố thêm khoảng 250 km về phía Bắc Việt Nam.

Theo ông Lê Trọng Trải, cán bộ chương trình cấp cao thuộc Tổ chức Bảo tồn Chim Quốc tế (Birdlife International) - Chương trình Việt Nam, đây là lần đầu tiên Mi Lăng_bi_ăn được ghi nhận xuất hiện tại Kon Tum. Do nguồn dữ liệu về loài chim này quá ít ỏi (chỉ mới được mô tả hai lần vào năm 1939 và 1994), vùng phân bố lại hạn hẹp nên Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã xếp nó vào danh sách loài nguy cấp (E), có nguy cơ tuyệt chủng cao trong tự nhiên.

Chim Mi Langbian xuất hiện tại Kon Tum

Việc phát hiện ra nơi cư trú mới của loài đã góp phần thắp lên hy vọng cho các nỗ lực bảo tồn, đồng thời khẳng định giá trị, ý nghĩa của những tour du lịch sinh thái đối với việc bảo tồn nguồn gen động, thực vật vô giá của nhân loại.

Nguồn: Sưu tầm chim cảnh từ internet ( Thiên Đường Cá Cảnh )
 

thienduongcacanh

Administrator
Thành viên BQT
Kontum nhiều chim quý hiếm thật, thêm thông tin về 1 loài chim quý ở kotum: Khướu ngọc linh
 

HappyGreen

Thành Viên Chính Thức
Hihihi... Loài này cũng phân bố ở vài khu vực ở Lào. Loài này được sếp vào bậc VU (sắp nguy cấp). Ước tính còn dưới 2500 con thôi...
 

thienduongcacanh

Administrator
Thành viên BQT
Mình cũng đi chơi ở Măng Đen ở kontum vài lần, đúng là khu vực này nhiều chim lắm, nghe rất nhiều loại chim hót hay hơn cả chích chòe nhiều.
Ở đó cũng rừng núi đẹp lắm, và có đèo y như đèo đà lạt,lên đó thời tiết xe lạnh y chang lên đà lạt nữa, nên được gọi là đà lạt 2
 

HappyGreen

Thành Viên Chính Thức
Hihi... Kon tum là quê của thằng em của em. Lúc trước có đi Kon Tum với nó vài lần. Công nhận nơi đây chẳng khác gì Đà Lạt mấy. Mà coffee ở đó thì khỏi chê luôn ^^ !
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top