Phát hiện được loài chim quý hiếm nhất thế giới ở kon tum
 1. HappyGreen Thành Viên Chính Thức

  Số bài viết:
  148
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Mi Lăng_bi_ăn (Crocias langbianbis) còn có tên gọi là Mi Núi Bà, bởi lâu nay người ta chỉ bắt gặp loài chim đặc hữu này ở duy nhất vùng núi Lăng_bi_ăn (núi Bà) thuộc tỉnh Lâm Đồng và một số vùng thuộc tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam).
  Tuy nhiên, mới đây, trưởng đoàn du lịch của Hãng Du lịch sinh thái Victor Emanuel Nature Tour (VENT) David Bishop đã tình cờ phát hiện một cặp chim Mi Langbian khi dẫn đoàn đến Măng Đen (Kon Tum).
  Cá Cảnh
  Cá Cảnh
  Phát hiện trên đã hé lộ nơi cư trú mới của một trong những loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, mở rộng vùng phân bố thêm khoảng 250 km về phía Bắc Việt Nam.

  Theo ông Lê Trọng Trải, cán bộ chương trình cấp cao thuộc Tổ chức Bảo tồn Chim Quốc tế (Birdlife International) - Chương trình Việt Nam, đây là lần đầu tiên Mi Lăng_bi_ăn được ghi nhận xuất hiện tại Kon Tum. Do nguồn dữ liệu về loài chim này quá ít ỏi (chỉ mới được mô tả hai lần vào năm 1939 và 1994), vùng phân bố lại hạn hẹp nên Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã xếp nó vào danh sách loài nguy cấp (E), có nguy cơ tuyệt chủng cao trong tự nhiên.
  Cá Cảnh
  Cá Cảnh

  Cá Cảnh


  Chim Mi Langbian xuất hiện tại Kon Tum

  Việc phát hiện ra nơi cư trú mới của loài đã góp phần thắp lên hy vọng cho các nỗ lực bảo tồn, đồng thời khẳng định giá trị, ý nghĩa của những tour du lịch sinh thái đối với việc bảo tồn nguồn gen động, thực vật vô giá của nhân loại.

  Nguồn: Sưu tầm chim cảnh từ internet ( Thiên Đường Cá Cảnh )
  thienduongcacanh thích bài này.
 2. thienduongcacanh Administrator

  Số bài viết:
  1,449
  Đã được thích:
  759
  Điểm thành tích:
  113
  Kontum nhiều chim quý hiếm thật, thêm thông tin về 1 loài chim quý ở kotum: Khướu ngọc linhCá Cảnh
 3. HappyGreen Thành Viên Chính Thức

  Số bài viết:
  148
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Hihihi... Loài này cũng phân bố ở vài khu vực ở Lào. Loài này được sếp vào bậc VU (sắp nguy cấp). Ước tính còn dưới 2500 con thôi...
 4. thienduongcacanh Administrator

  Số bài viết:
  1,449
  Đã được thích:
  759
  Điểm thành tích:
  113
  Mình cũng đi chơi ở Măng Đen ở kontum vài lần, đúng là khu vực này nhiều chim lắm, nghe rất nhiều loại chim hót hay hơn cả chích chòe nhiều.
  Ở đó cũng rừng núi đẹp lắm, và có đèo y như đèo đà lạt,lên đó thời tiết xe lạnh y chang lên đà lạt nữa, nên được gọi là đà lạt 2
 5. HappyGreen Thành Viên Chính Thức

  Số bài viết:
  148
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Hihi... Kon tum là quê của thằng em của em. Lúc trước có đi Kon Tum với nó vài lần. Công nhận nơi đây chẳng khác gì Đà Lạt mấy. Mà coffee ở đó thì khỏi chê luôn ^^ !

Chia sẻ trang này