Như thế nào là short body?semi short?

Paradise Fish

Moderator
Thành viên BQT
Như thế nào là short body?semi short?

+Short body là 1 thuật ngữ nói về các loại cá đột biến về xương,khiến cơ thể chúng ngắn hơn bình thường.
vậy như thế nào gọi là short body?
Cơ thể cá thường được chia ra làm 3 phần: phần đầu,phần thân,và phần đuôi.Cá thể short body là cá thể ngắn cả 3 khúc này.
Về phần đuôi chúng ta cần phân biệt giũa: khấu đuôi dài,khấu đuôi ngắn và đuôi tụt.(xem hình minh họa)
+Khấu đuôi dài: phần xương đuôi của cá dài và bình thường như những con cá khác.
+Khấu đuôi ngắn: phần xương đuôi ngắn hơn những cá thể thông thường nhưng phần xương đuôi không tụt vào trong.
+Khấu đuôi tụt: là đặc điểm nổi bât của đột biến về short body,xương đuôi thụt vào trong.Phân biệt khấu đuôi tụt và khấu đuôi tật.Khấu đuôi tật thường bị vặn vẹo,lệch trục xương,đuôi bị túm không xòe căng.
Về gia' trị và độ quý hiếm của short body hiện nay được phân chia như sau:
Short 3 phần > short 2/3 (Khúc giữa + đuôi tụt) > short 2/3 (Đầu gãy + khúc giữa) > short 1/3 (đầu gãy hoặc đuôi tụt hay ngắn khúc giữa) > body đẹp > các dạng body tật (vặn vẹo,túm đuôi)
Short 3 phần (Đầu gãy,lưng gù,đuôi tụt) là quý hiếm và gia' cả đắt đỏ nhất.Vì dạng này body và tỷ lệ phân chia gần như không thay đổi mà ngày càng đẹp hơn.Vói nhiều người khó tính thì short 3 phần mới là short body đúng nghĩa.
+Semi short là gì?Semi short là một thuật ngữ chỉ những cá thể có 1 đền 2 phần ngắn hay còn gọi là ba'n short.Semi short nó cũng rất ngắn và nhìn vào thấy ngắn ngay chứ không hề hời hợt.Semi short nó rất rộng vì bao gồm các cá thể short 1 phần,hoặc cá thể short 2 phần.Có những cá thể semi short- short 2/3 đẹp kg kém short 3 phần
Short 2/3 ( khúc giữa,đuôi tụt) hay còn gọi là semi short là một dạng thân ngắn cũng rất đẹp và hiếm,chỉ thua short 3 phần.Loại này cũng rất có tiềm năng và gia' trị cũng rất cao.Với cá nhỏ,trong quá trình phát triển đầu có thể trở nên gãy và trở thành short 3 phần.Nhưng cũng có trường hợp tỷ lệ 2/3 đó không thay đổi.
Short 2/3 (Đầu gãy + khúc giữa) hay còn gọi là semi short: đây cũng là 1 dạng short có gia' trị và đẹp.Tuy nhiên,khuyết điểm lớn là xương đuôi có thể dài ra khi cá phát triển làm mất cân xứng .
Short 1/3 : loại này cũng xuất hiện nhiều và cũng có gia' trị nhưng không cao.
+Body đẹp/sumo/mập/bảng cao : là dạng body mập ,bảng cao,khấu đuôi ngắn (không tụt).Nhiều người thích dạng này vì không quá dị về body nhưng nhìn cũng rất phê.
+Dạng body tật lỗi: dạng này xuất hiện rất nhiều và không ít người ngộ nhận là short body.Về gia' trị có thể thấp hơn 2 đến 3 lần short body.Tuy nhiên,có trường hợp cá vặn vẹo ít và ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể chơi được nếu gia' ổn và được người nuôi yêu quý
Và 1 điều nữa,với trải nghiệm thực tế,em thấy rằng short body tỷ lệ phân chia của nó đã có từ lúc bé,và em cũng bắt dc 1 chú short 2/3 khi chỉ 1 xăng
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top