Loài rùa kinh dị

khanhtrinh

Thành Viên Chính Thức
Cận cảnh rùa cá sấu giống động vật thời tiền sử
(Thế giới động vật) - Ngư dân Dave Harrell bang Oklahoma (Mỹ) đã vô cùng ngạc nhiên khi bắt được con rùa cá sấu khủng có hình thù như động vật thời tiền sử ở Hồ Eufaula.
Ngư dân Dave Harrell ở bang Oklahoma (Mỹ) đã vô cùng ngạc nhiên khi bắt được con rùa cá sấu khủng có hình thù như động vật thời tiền sử ở Hồ Eufaula vào ngày 12/5 vừa qua.
Harrell kể rằng ban đầu, ông định đi câu cá da trơn nhưng không ngờ lại bắt được con rùa cá sấu hiếm thấy. Bức ảnh chụp lại cảnh người câu cá chuyên nghiệp Harrell ngực trần nắm chặt con rùa đã được chia sẻ 10.000 lần sau khi đăng trên trang Facebook Bảo tồn động vật hoang dã.
Trong dòng chia sẻ kèm theo bức hình, Harrell cho biết trong lúc đang câu cá trê, ông và người bạn Audey Clark đã nhìn thấy một con vật vô cùng to lớn. Harrell nhử con vật bám vào cần câu trong khi người bạn ông dùng các dụng cụ kéo nó lên thuyền để chụp ảnh. Con rùa sau đó được thả về hồ mà không bị hại gì.
Các nhà nghiên cứu cho biết rùa cá sấu ở Oklahoma không quá nhiều và bang này đang thực hiện chương trình bảo tồn chúng trong thời gian gần đây. Barry Downer, một người phụ trách động vật bò sát và dưới nước tại Vườn thú Tulsa, cho biết dựa vào hình ảnh và mô tả của ông Dave Harrell, con vật có thể nặng tới 45 kg. Ông cho biết thêm con rùa cá sấu lớn nhất ông được biết có cân nặng tới 50 kg.
Rùa cá sấu thường dành lớn cuộc sống ở vùng nước sâu trong các con sống lớn hay kênh, mương, hồ, đầm lầy… Đây một loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới, đã tồn tại từ thời tiền sử. Loài này mang tên khoa học Macrochelys temminckii, có hình thù khá giống với cá sấu nên người ta còn gọi là rùa cá sấu. Một con rùa nước ngọt này có thể sống từ khoảng 100 đến 120 năm.
Tuy không phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng nhưng rùa cá sấu được xếp vào loài dễ bị tổn thương bởi thân loài bò sát này khá nhiều thịt và việc sử dụng thuốc trừ sâu cũng đe dọa nghiêm trọng sự sống của chúng.
thank you đã xem bài!
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính:
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Cơ sở 2:
Chuyên cung cấp Cá Koi Nhật.


19 Đỗ Xuân Hợp, Q.9, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top