Chim xòe quạt - chim rẻ quạt

thienduongcacanh

Administrator
Thành viên BQT
Chim xòe quạt hay còn gọi là chim rẻ quạt
Chim Rẻ Quạt là các loài chim ăn côn trùng nhỏ ở miền nam châu Á và châu Úc thuộc chi Rhipidura họ Rẻ Quạt (Rhipiduridae). Chim rẻ quạt có khả năng thực hiện những động tác bay nhào lộn rất nhanh và nhiều kiểu lượn rất khó cũng được chúng thực hiện thành viên.

Mô tả chim rẻ quạt:

Chim Rẻ Quạt thân nhỏ (11,5-21 cm) chim với đuôi dài, trong một số loài đuôi dài hơn cơ thể và trong hầu hết các đuôi dài hơn cánh, Khi xếp lại nó tạo thành hình tròn ở cuối . , nhưng khi bay hoặc kiếm ăn trên không nó có một hình dạng đặc trưng mang lại đúng tên của nó đuôi hình rẻ quạt .

Loài chim cảnh này áp dụng một tư thế đậu nằm ngang , với hai cánh dáng điệu cúi xuống (drooped) cơ thể và nửa đuôi luôn có góc độ. Có một số ngoại lệ cho điều này, đặc biệt là các đuôi của các loài ở phía Bắc của New Guinea và đuôi của loài Cockerell ở quần đảo Solomon, có tư thế thẳng đứng nhiều hơn các đớp ruồi vua.

Hai cánh của chim rẻ quạt khi bay có độ nghiêng và tốc độ cho sự nhanh nhẹn, làm cho hiệu quả cao khi bắt con mồi côn trùng. Nhìn chung, nó đang bay khỏe, và một số loài có thể tiến hành di cư , những bụi cây là nơi cư trú của nó, nhìn chúng rất yếu ớt, và thường thả mình ra ngoài trước khi bay thường xuyên.


Hành vi chim rẻ quạt:

Chim rẻ quạt di chuyển liên tục, ngay cả khi đậu trên cành cây chúng tiếp tục loay hoay và thường quay 180 ° tại chỗ, đuôi của nó quạt từ phía bên hoặc quạt và thân của nó. Chim rẻ quạt có khả năng thực hiện những động tác bay nhào lộn rất nhanh và nhiều kiểu lượn rất khó cũng được chúng thực hiện thành viên.

Phạm vi, di cư và môi trường sống của chim rẻ quạt:

Phần lớn Chim Rẻ quạt sống ở Úc đã di cư xa như Samoa đến Pakistan. Ở dãy phía nam các Rẻ Quạt đuôi xám New Zealand. Có nhiều loài ở Indonesia, Philippines và Đông Nam Á, và phạm vi cư trú vào miền nam Trung Quốc, Ấn Độ và Hy Mã Lạp Sơn. Một số loài có phân bố rộng rãi, đặc biệt là chim chìa vôi Willie, Rẻ Quạt đuôi xám ,Rẻ Quạt họng trắng.Chế độ ăn và tìm kiếm thức ăn của chim rẻ quạt:

Thức ăn là các loài côn trùng nhỏ và không xương sống, những con mồi lớn thì chim rẻ quạt dùng mỏ đập vào nhánh cây cho nhừ con mồi.

Cư Trú của chim rẻ quạt:

Trong thời gian chiếm lãnh thổ chim mái sẽ chọn địa điểm tốt nhất để làm tổ, các khu vực này thường gần với tổ của mùa năm trước . Trách nhiệm nuôi con, xây dựng tổ, ấp trứng được chia sẻ giữa cả chim trống và mái .

Tổ chim rẻ quạt to bằng cái chén làm ở những nhánh cây nhỏ , tổ được kết hợp với nhau bằng các rễ cây nhỏ xơ và tơ nhện, mất khoảng 10 ngày để xây dựng.

chim mái cũng sẽ đánh lạc hướng kẻ thù tiềm năng bằng cách xuất hiện để thu hút các động vật ăn thịt ra phía xa khỏi tổ.

Nguồn: Sưu tầm Kỹ thuật nuôi chim cảnh ( Thiên Đường Cá Cảnh - Diễn đàn chim cảnh )
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top