Chim hút mật đuôi nhọn
 1. thienduongcacanh Administrator

  Số bài viết:
  1,449
  Đã được thích:
  759
  Điểm thành tích:
  113
  Chim hút mật đuôi nhọn với màu ô liu đen trên phần lưng, đuôi có màu vàng và cổ họng và ngực màu đỏ thẫm, phần giữa đuôi nó có hai cái lông nhọn màu xanh giống màu lông phần đỉnh đầu chính là chim trống còn chim mái khó khăn hơn để xác định và có thể bị nhầm lẫn với màu xanh lá cây , A. nipalensis. Tuy nhiên, chim mái trưởng thành ngã ba đuôi có thể được phân biệt bởi kích thước nhỏ hơn, ngắn hơn mỏ, , cổ họng và trên ngực màu vàng ô-liu,. Giống như tất cả các Sunbirds, Chim hút mật đuôi nhọn hót không được hay lắm.
  Cá Cảnh
  Cá Cảnh
  Tên tiếng anh: Fork-tailed Sunbird
  Danh pháp khoa học: Aethopyga christinae
  Cá Cảnh
  Hút mật đuôi nhọn (Fork-tailed Sunbird) là một loài chim trong họ Hút mật ( Nectariniidae.) Nó được tìm thấy ở Trung Quốc, Hồng Kông, Lào, và Việt Nam. Môi trường sống tự nhiên của nó là cận nhiệt đới hoặc nhiệt đới rừng đất thấp ẩm. Đây là loài chim nhỏ, với cái mỏ bị cong xuống (decurved,) một phần mềm và thường xuyên kêu "zwink-zwink" và một giọng hót nhỏ ở tầng số cao . Chim xuất hiện trên tem bưu chính được sử dụng phổ biến nhất của Hong Kong.
  Cá Cảnh
  Có 3 phân loài :
  A. c. latouchii:cư trú ở Đông Nam Trung Quốc (Tứ Xuyên phía đông, phía nam Hồ Nam, Quảng Ðông, Phúc Kiến) đến miền Bắc Việt Nam
  A. c. christinae:cư trú ở Đảo Hải Nam (miền nam Trung Quốc)
  A. c. sokolovi:cư trú ở miền Nam Việt Nam

  Nguồn: Sưu tầm Kỹ thuật nuôi chim cảnh ( Thiên Đường Cá Cảnh - Diễn đàn chim cảnh )


Chia sẻ trang này