Chim hoa mai, chim manh manh ta
 1. thienduongcacanh Administrator

  Số bài viết:
  1,449
  Đã được thích:
  759
  Điểm thành tích:
  113
  Chim hoa mai, chim manh manh ta có thân hình nhỏ nhắn, màu đỏ đặt trưng và giọng hót khá hay hơn nhiều loài Finch khác , chúng thường hót thành từng tràng vào buổi sớm mai như báo hiệu cho một ngày mới đây cũng là tập tính của loài này.
  Chim hoa mai dễ nuôi thức ăn gồm :hạt kê, hạt cải, hạt mè, mai mực, khoáng chất và rau xanh….Thông thường chim mua ngoài tiệm chim cảnh về chúng chỉ ăn hạt kê còn những thứ khác không màng đến nhưng đến mùa sinh sản chúng tự ăn nhiều thứ kể cả sâu và trứng kiến để nuôi con.
  Cá Cảnh
  Chim Hoa mai (manh manh ta) - Red Avadavat

  Mùa chim sinh sản từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm, mỗi cặp Mai hoa có thể đẻ 3 lần trong năm trên cùng một tổ lúc này chim trống có bộ lông đỏ đẹp nhất để kết đôi. Tổ thường có khoảng 4-6 trứng , trứng có màu hồng huyết ,sau 12-13 ngày trứng nỡ chim trống và mái thay phiên ấp và nuôi con khá tốt.
  Cá Cảnh

  Sau 1 tháng tuổi chim đã biết bay và tự tìm thức ăn,lúc này mỏ và chân chim chỉ có màu đen
  Đến tháng thứ 3 chim có dấu hiệu trưởng thành .mỏ chuyển sang màu đỏ và chân có màu hồng ,chim trống có lông đuôi ra đỏ và cánh xuất hiện những đốm trắng giai đoạn này chim hót líu suốt ngày .
  Nuôi sinh sản trong Aviary nhỏ ta nên để cỏ khô,rơm,rác… và nhiều ổ cho chim có sự lự chọn. thời điểm này chim rất hung dữ có khi giành tổ làm rơi trứng hay chim non ra ngoài nếu nuôi nhiều cá thể.

  Nguồn: Sưu tầm Kỹ thuật nuôi chim cảnh ( Thiên Đường Cá Cảnh - Diễn đàn chim cảnh )

Chia sẻ trang này