Chim hoa mai, chim manh manh ta

thienduongcacanh

Administrator
Thành viên BQT
Chim hoa mai, chim manh manh ta có thân hình nhỏ nhắn, màu đỏ đặt trưng và giọng hót khá hay hơn nhiều loài Finch khác , chúng thường hót thành từng tràng vào buổi sớm mai như báo hiệu cho một ngày mới đây cũng là tập tính của loài này.
Chim hoa mai dễ nuôi thức ăn gồm :hạt kê, hạt cải, hạt mè, mai mực, khoáng chất và rau xanh….Thông thường chim mua ngoài tiệm chim cảnh về chúng chỉ ăn hạt kê còn những thứ khác không màng đến nhưng đến mùa sinh sản chúng tự ăn nhiều thứ kể cả sâu và trứng kiến để nuôi con.

Chim Hoa mai (manh manh ta) - Red Avadavat

Mùa chim sinh sản từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm, mỗi cặp Mai hoa có thể đẻ 3 lần trong năm trên cùng một tổ lúc này chim trống có bộ lông đỏ đẹp nhất để kết đôi. Tổ thường có khoảng 4-6 trứng , trứng có màu hồng huyết ,sau 12-13 ngày trứng nỡ chim trống và mái thay phiên ấp và nuôi con khá tốt.


Sau 1 tháng tuổi chim đã biết bay và tự tìm thức ăn,lúc này mỏ và chân chim chỉ có màu đen
Đến tháng thứ 3 chim có dấu hiệu trưởng thành .mỏ chuyển sang màu đỏ và chân có màu hồng ,chim trống có lông đuôi ra đỏ và cánh xuất hiện những đốm trắng giai đoạn này chim hót líu suốt ngày .
Nuôi sinh sản trong Aviary nhỏ ta nên để cỏ khô,rơm,rác… và nhiều ổ cho chim có sự lự chọn. thời điểm này chim rất hung dữ có khi giành tổ làm rơi trứng hay chim non ra ngoài nếu nuôi nhiều cá thể.

Nguồn: Sưu tầm Kỹ thuật nuôi chim cảnh ( Thiên Đường Cá Cảnh - Diễn đàn chim cảnh )

 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top