Chim đớp ruồi nhật bản

thienduongcacanh

Administrator
Thành viên BQT
Chim đớp ruồi nhật bản (cyanomelana) chim trống dành nhiều năng lượng và thời gian để hót nhằm thu hút chim mái ( trong các loại động vật con trống thường có dáng vóc bên ngoài đẹp hơn con mái cũng là điều kiện tự nhiên để thu hút con mái )

Chim đớp ruồi nhật bản là một loài chim biết hót di trú (migratory songbird).Được tìm thấy ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và một số vùng rãi rác ở Trung Quốc . Mùa đông chúng thường xuất hiện ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Sumatra và Borneo.

Đớp Ruồi Nhật Bản là loài chim biết hót rất đẹp (handsome migratory songbird). Độ dài trung bình khoảng 16 cm. Phần lông trên lưng và cánh có màu xanh lấp lánh (electric-blue), phần lông dưới bụng có màu trắng, mắt và mỏ màu nâu đen. Chim mái có màu nâu xám trên lưng, và màu nâu trên đầu và bụng.


Đớp Ruồi Nhật bản là một trong ba loài chim biết hót nổi tiếng nhật Bản (những loài khác là Robin Nhật Bản (Japanese robin) và Chích Nhật Bản (Japanese bush warbler)). Tiếng hót của nó rất phức tạp, nhiều giọng khác nhau và rất sinh động. Trong mùa sinh sản (mùa xuân và mùa hè) chúng hót một kiểu đặc thù là gu gu...gu gu ("goo-goo")


Vì loài này là loài di trú nên chỉ có thể thấy chúng ở Nhật Bản vào cuối mùa xuân, mùa hè và đầu mùa thu, môi trường sống của chúng là những khu rừng có nhiều Chòm cây râm rạp riêng biệt, tuy nhiên thỉnh thoảng người ta cũng thấy chúng sống trong những khu vườn hoặc Công Viên


Chúng thường làm tổ trên cây hoặc bụi rậm, chúng xây dựng tổ rất đẹp hình dáng như một chiếc tách nhỏ dần về phía đáy (cup-shaped). Thức ăn chủ yếu của chúng là côn trùng và các loại hạt.

Nguồn: Sưu tầm Kỹ thuật nuôi chim cảnh ( Thiên Đường Cá Cảnh - Diễn đàn chim cảnh )
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top