Chim chàng làng nỗi lo của dân bẫy chim chào mào
 1. thienduongcacanh Administrator

  Số bài viết:
  1,450
  Đã được thích:
  759
  Điểm thành tích:
  113
  Chim chàng làng là nỗi lo đáng sợ của dân bẫy chim chào mào, vành khuyên, chim sâu .... bởi sự xuất hiện có mặt của loài chim chàng làng này sẽ làm chim chào mào hoãng sợ và bay hết, và thay vào đó là bẫy chim chào mào, chúng ta sẽ bẫy được chú chim chàng làng đáng ghét này. Về hình dáng và màu sắc thì chúng cũng không có gì đẹp, lại thêm cái giọng la hét ó ché nghe điếc tai, nên đành phải phóng sanh chúng đi khi bẫy được, chứ ít ai nuôi.
  Cá Cảnh

  Chim chàng làng óc tên khoa học là: Laniidae thuộc dòng bách thanh, Giọng hét của chúng to và thanh thật nhưng lại dỡ tệ.
  Chim chàng làng còn có tên gọi là chim thằn lằn chó, một số nơi còn gọi là chim quích.
  Cá Cảnh

  Chim chàng làng có mỏ móc câu khoẻ, chúng ăn côn trùng, ếch, nhái và thậm chí các loài chim nhỏ cũng bị chúng tấn công làm thịt.
  Chim chàng làng có cách săn mồi khá độc đáo bằng cách bổ nhào xuống, và hay hơn nữa là cái tập tính để dành con mồi khi chúng đã no nê thì những con mồi như chuồn chuồn, cào cạo được chim chàng làng treo trên các cành cây, hàng rào.... Để dành khi đói chúng lại ăn. Nhưng theo quan sát của nhiều người chứng minh rằng chim chàng làng rất ít hoặc thậm chí là không hề đụng tới những thức ăn khô quắt mà chúng treo trên các cành gai này.

  Nguồn: Thienduongcacanh
 2. ARONAWA Thành Viên Tích Cực

  Số bài viết:
  326
  Đã được thích:
  273
  Điểm thành tích:
  63
  Cá Cảnh
  Dragon thích bài này.
 3. Trần Văn Tuấn Thành Viên Chủ Chốt

  Số bài viết:
  777
  Đã được thích:
  539
  Điểm thành tích:
  93
  chim này nui chắc hot moi ngày lun,nghe mệt lun:p
  Dragon thích bài này.
 4. Dragon Thành Viên Mới

  Số bài viết:
  10
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3

Chia sẻ trang này