Chim chàng làng nỗi lo của dân bẫy chim chào mào

thienduongcacanh

Administrator
Thành viên BQT
Chim chàng làng là nỗi lo đáng sợ của dân bẫy chim chào mào, vành khuyên, chim sâu .... bởi sự xuất hiện có mặt của loài chim chàng làng này sẽ làm chim chào mào hoãng sợ và bay hết, và thay vào đó là bẫy chim chào mào, chúng ta sẽ bẫy được chú chim chàng làng đáng ghét này. Về hình dáng và màu sắc thì chúng cũng không có gì đẹp, lại thêm cái giọng la hét ó ché nghe điếc tai, nên đành phải phóng sanh chúng đi khi bẫy được, chứ ít ai nuôi.


Chim chàng làng óc tên khoa học là: Laniidae thuộc dòng bách thanh, Giọng hét của chúng to và thanh thật nhưng lại dỡ tệ.
Chim chàng làng còn có tên gọi là chim thằn lằn chó, một số nơi còn gọi là chim quích.


Chim chàng làng có mỏ móc câu khoẻ, chúng ăn côn trùng, ếch, nhái và thậm chí các loài chim nhỏ cũng bị chúng tấn công làm thịt.
Chim chàng làng có cách săn mồi khá độc đáo bằng cách bổ nhào xuống, và hay hơn nữa là cái tập tính để dành con mồi khi chúng đã no nê thì những con mồi như chuồn chuồn, cào cạo được chim chàng làng treo trên các cành cây, hàng rào.... Để dành khi đói chúng lại ăn. Nhưng theo quan sát của nhiều người chứng minh rằng chim chàng làng rất ít hoặc thậm chí là không hề đụng tới những thức ăn khô quắt mà chúng treo trên các cành gai này.

Nguồn: Thienduongcacanh
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top