Chăm sóc bể thủy sinh

betta Jeff

Moderator
Thành viên BQT
Để có được những bể thủy sinh nghệ thuật tốt tươi cũng cần lựa chọn và chăm sóc cây một cách công phu.
Trong bể thủy sinh, đó là những tác phẩm đẹp, có thể là những khu rừng nguyên sinh chìm sâu trong lòng nước, những vườn hoa theo phong cách cổ điển châu Âu hay một thảm thực vật giữa thiên nhiên…
Cây thủy sinh phổ biến có khoảng hơn 20 loại, như: dương xỉ, trầu bà, rong đuôi chồn, ngô công thảo, cỏ xương, thủy cúc, trân châu lá tròn, rêu cá đẻ, vảy ốc đỏ, hồng liễu, hẹ nước… Những giống cây này thường được bán theo chậu, mỗi chậu khoảng sáu cây, giá từ 14.000đ - 25.000đ/chậu. Trầu bà, dương xỉ có giá cao hơn, từ 50.000đ - 100.000đ/chậu. Đặc biệt có những loại bán theo lá, như dương xỉ nhập từ Brazil có giá 4.000đ - 8.000đ/lá.
Hầu hết các cửa hàng đều có dịch vụ trọn gói, từ trang bị hồ, máy lọc nước, các loại cây đến tạo dáng hồ thủy sinh, chăm sóc tại nhà cho khách hàng bận rộn.
Chăm sóc và bảo dưỡng
Khác với thủy canh, cây thủy sinh đòi hỏi người chơi tỉ mỉ và kiên trì hơn. Do đó, bạn nên bắt đầu bằng những cây dễ sống như: rong cúc, cỏ thìa, cỏ xương, hẹ nước, ngưu mao chiên… Nuôi thêm các loại cá như: tỳ bà lùn, bảy màu, hắc bạc, molly vây buồm, lia thia mang đỏ, bống cát… vừa để đa dạng hệ sinh thái vừa giúp vệ sinh hồ, triệt tiêu các loại tảo có hại và thêm nguồn dinh dưỡng cho cây.
Những ai ít kinh phí, eo hẹp về thời gian có thể trồng rong đuôi đỏ, đuôi chồn, ráy, tiêu thảo… Đây là những loại cây ưa chuộng của giới văn phòng vì chỉ cần một chậu thủy tinh nhỏ, hai-ba loại cây, vài con cá, bạn đã có thể tạo cho không gian làm việc của mình một sinh khí mới. Thỉnh thoảng bạn nên bón cho cây thêm ít phân nước, song không nên lạm dụng vì sẽ dễ sinh ra các loại rêu, tảo gây hại. Tuy nhiên, do thiếu những điều kiện cần thiết (bộ sục khí, lọc nước, đèn) nên cây chỉ có thể sống khoảng hai tháng. Sau đó, bạn lại phải thay cây mới.
Lưu ý, nên thay nước cho hồ thủy sinh từ 10 - 15 ngày/lần. Mỗi lần chỉ một phần ba lượng nước trong hồ. Bạn cần thường xuyên cắt tỉa những phần lá bị hư hay những cây phát triển quá nhanh. Không nên để hồ thủy sinh nơi quá nhiều ánh sáng mặt trời, thắp đèn liên tục hay tùy tiện đặt những con ốc, con sò xinh xinh nhặt được từ biển vì có thể hại đến môi trường thủy sinh.
 

hoabinh_ty

Thành Viên Mới
Chao ACE tren dien dan.Minh moi vao dien dan co mot tinh huong can su ly set up lai be thuy sinh can phai setup be dang su dung.Nho ACE huong dan quy trinh chuan setup be thuy sinh,dieu chinh anh sang chuan de cay thuy sinh trong be phat trien tot vao be rong dai 80cm*cao60cm*50cmrong
 

hoabinh_ty

Thành Viên Mới
AE nào biết chỉ giúp các setup lại bể kích thước bể chính xác là dài 80cm rộng 40cm cao 50 cm bể Camry .Hiện đang dùng đèn T8 3 bóng 20W,lọc tràn,sục 2 vòi,không sử dụng CO2.AE giúp hương dẫn setup lai bể,đèn như vây co đủ ánh sang không vậy,không cần CO2 có được không.
 

hoabinh_ty

Thành Viên Mới
Sau 1 thời gian tìm hiểu trên diễn đàn mình đã setup lại bể.Bể đã phát triển bình thường mặc dù dùng Co2 bằng chai sit Co2,bổ sung thêm đèn T5 2 bóng đủ sánh sang theo thiết kế.Đồng thời làm lọc chế bên ngoài.Giờ cây trong bể đã phát triển,giờ chỉ cần cắt tỉa sử lý thay nước là bể đẹp rồi
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top