Cách thuần chim sơn ca bổi mau dạn

thienduongcacanh

Administrator
Thành viên BQT
Cách thuần chim sơn ca bổi mau dạn
Để chim sơn ca mau dạn người thì cần áp dụng các kỹ thuật sau:
Nên treo lồng thấp trên đầu một chút tránh không nên để nơi kín đáo, để nơi thoáng, thỉnh thoảng có người qua lại tuy nhiên vẫn phải có khoảng cách giữa người đi qua đi lại quanh lồng với lồng từ khoảng từ 1m đến 2m. Chỉ người nuôi mới nên tiếp xúc gần lồng, người lạ thì chim hay hoảng nên chỗ treo phải có khoảng không một chút.

Để ở chỗ sơn ca dễ quan sát mọi thứ xung quanh nhất, vì sơn ca có tính hay giật mình, thấy người xuất hiện đột ngột là hay " thăng" theo bản tính. Cho nên để chỗ rộng rãi và dễ quan sát để tránh cho chim khỏi " thăng" đột ngột mà đụng nóc lồng.


Cũng có thể thuần bằng cách hạ thổ để dưới đất, con chim đứng ở sàn nó quan sát tốt hơn nên không bị giật mình khi có sự tác động lạ.

Nuôi chim số lượng ít, vừa tầm (Khoảng 3, 4 con thôi) chim sẽ dễ thuần hơn vì mình đủ sức, có thời gian thường xuyên chăm chút và chu đáo hơn với từng con. Người nuôi thường xuyên kiểm tra chim, ngồi gần ngắm chim và quan sát, như thế cũng giúp chim dạn hơn. Nhiều khi nuôi nhiều quá không có đủ thời gian để chăm chút từng con rồi có khi lại bận việc quá, con chim đang thuần bị bỏ bê bẵng một thời gian lại nhảy dữ dội hơn cả lúc mới bắt mộc.
Cho ăn, uống ít một. Tức là ngày nào cũng chỉ cho ăn, uống một lượng vừa đủ, căn thức ăn để sao cho cuối ngày đi làm về cóng hết, chim hơi đói một chút, lúc đó cho chút mồi như châu chấu, dế, sao cho con chim rất mừng rỡ vì có món ăn ngon trong lúc đói.

Nhìn chung theo mình để chim sơn ca thuần nhanh cần phải có thời gian chăm chút chúng thường xuyên, chỗ treo thoáng mát và có không gian. Như thế chúng sẽ dạn người hơn
Nguồn: Sưu tầm kỹ thuật nuôi chim sơn ca ( Diễn đàn chim cảnh - Thiên Đường Cá Cảnh )
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top