Cách nuôi cá dĩa trong hồ thủy sinh
 1. thienduongcacanh Administrator

  Số bài viết:
  1,447
  Đã được thích:
  756
  Điểm thành tích:
  113
  Nuôi cá dĩa trong hồ thủy sinh sẽ tôn vinh được nét đẹp của cá dĩa cũng như giúp cho hồ thủy sinh trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên để có thể nuôi cá dĩa trong hồ thủy sinh đòi hỏi người chơi phải có nhiều kinh nghiệm, sau đây thienduongcacanh xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm cơ bản để giúp các bạn có thêm kiến thức trong cái thú chơi cá dĩa trong bể thủy sinh.
  Cá Cảnh
  Đèn, ánh sáng và cây thủy sinh khi nuôi cá dĩa:
  Hồ thủy sinh cần phải sử dụng đèn để có ánh sáng cho cây quang hợp, chính ánh sáng này làm cho cá dĩa bị lên tiêu, làm cá dĩa xấu đi rất nhiều. Vì thế để hạn chế việc cá dĩa lên tiêu ta cần chọn các cây thủy sinh có tán lá lớn như xác pháo đỏ hoặc xanh, súng, họ lá trầu, hẹ nước... Những lá cây này lớn tạo bóng mát để cá dĩa có nơi trú ngụ. Hoặc chọn các cây thủy sinh cần ít ánh sáng như cây ráy, dương xỉ..từ đó giảm được bớt ánh sáng trong hồ thủy sinh sẽ hạn chế được cá dĩa bị lên tiêu. Đặc biệt nên sử dụng hệ thống đèn ánh sáng vừa phải thôi.
  Cá Cảnh
  Tiêu chuẩn hồ thủy sinh khi nuôi cá dĩa:
  Hồ nên có chiều dài trên 80cm. Nên chia bể ra, để khoảng 1/3 diện tích đằng sau là trồng cây, 2/3 phía trước là rải cát, tập trung đèn vào đằng sau, cá đĩa hay bơi ở phía trước thì sẽ đỡ bị đèn chiếu nhiều. 1 lời khuyên chân thành là hồ thủy sinh nuôi với cá dĩa nên thoáng để dễ dọn dẹp vệ sinh
  Cá Cảnh
  Hệ thống lọc và thức ăn cho cá dĩa trong hồ thủy sinh:
  Hồ thủy sinh nên chơi lọc ngoài để tăng khả năng thẩm mỹ, cũng như đảm bảo chất lượng nước. Nuôi cá dĩa trong hồ thủy sinh nên cho cá ăn với liều lượng phù hợp, hay nói cách khác là ít hơn so với bình thường 1 tí, có thể sử dụng thức ăn tim bò đông lạnh của Dương Bắc ( Angel Food) sẽ rất tốt. Hạn chế cho ăn trùng chỉ, vì sẽ làm ô nhiếm nguồn nước. Nếu luyện cho chúng ăn được thêm thức ăn viên sẽ đỡ cực nhọc hơn.
  Cá Cảnh
  Chọn những dòng cá dĩa nào thích hợp nuôi trong bể thủy sinh: nên chọn những dòng cá dĩa albino hoặc các dòng sau đây sẽ ít bị lên tiêu như: Cá dĩa bông xanh, Dĩa lam, Bạch ngọc...
  Các loại cá nuôi chung với cá dĩa trong hồ thủy sinh:
  Ngoài ra ta có thể nuôi cá dĩa trong hồ thủy sinh kết hợp với 1 số loại cá nuôi hồ rong bơi ở tầng đáy và tằng mặt nước như: cá bảy màu, cá neon vua, cá mũi đỏ, cá hồng đăng, tam giác... để chúng ăn thức ăn thừa của cá dĩa, giúp cho hồ cá sạch hơn.
  Còn ở tầng đáy, có thể chọn cá dọn dẹp rêu như cá chuột otto là tốt nhất, chúng không hút nhớt cá dĩa.
  Các loại cá tránh nuôi trong bể thủy sinh với cá dĩa: Không nên chọn các loại cá hay cắn rĩa vây nhau, các loại cá bơi quá nhanh cũng không hay. Các loại cá có kích thước lớn cũng không nên lựa chọn nuôi trong bể thủy sinh.
  Cá Cảnh
  Dưỡng cá dĩa khi nuôi trong hồ thủy sinh:
  Các bạn có thể nuôi 2 bầy cá dĩa, bắt ra dưỡng rồi cho vào lại bể luân phiên, cách này mệt cho cá và cả chủ nuôi. Đàn này lấy ra dưỡng cho đẹp, thì cho đàn khác vào...
  Thay nước hồ thủy sinh nuôi cá dĩa: khoảng 2 ngày 1 lần và thay khoảng 15%. Dùng ống nhựa xiphong hút cặn bả dưới đáy hồ ra.
  Một vài video cá dĩa nuôi trong hồ thủy sinh:

  Tác giả: Mr.Lân Thienduongcacanh

  Đọc thêm: Các loại cá nuôi chung với cá dĩa

  Mời các bạn chia sẻ thêm những kinh nghiệm bản thân trong việc nuôi cá dĩa trong hồ thủy sinh.
  ecovuonxinh and vuacacanh2012 like this.
 2. vuacacanh2012 Thành Viên Chính Thức

  Số bài viết:
  156
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  thanhs anh chia xe bài viết rất hay rất hữu ít clip 1,2,3 mấy en nó đang bắc cặp, thích nhât là clip cúi ngồi ngắm cá + 1 tách trà thì còn gì =:):):p;):D
 3. thienduongcacanh Administrator

  Số bài viết:
  1,447
  Đã được thích:
  756
  Điểm thành tích:
  113
  Nhiêu tuổi mà ghiền trà rùi vậy vuacacanh,keke
 4. ecovuonxinh Thành Viên Mới

  Số bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  nhìn mấy con cá đã quá, đúng là nếu có bộ sưu tập này thì quá tuyệt
 5. Trần Văn Tuấn Thành Viên Chủ Chốt

  Số bài viết:
  777
  Đã được thích:
  539
  Điểm thành tích:
  93
  chuột otto mình chưa thấy cửa hàng nào bán,cửa hàng ad co bán ko?o_O
 6. thienduongcacanh Administrator

  Số bài viết:
  1,447
  Đã được thích:
  756
  Điểm thành tích:
  113
  có nha bạn, hiện tại 16/1/2015 giá 30k/con

Chia sẻ trang này