Cách chăm sóc chim sơn ca thay lông nhanh
 1. thienduongcacanh Administrator

  Số bài viết:
  1,433
  Đã được thích:
  733
  Điểm thành tích:
  113
  Cách chăm sóc chim sơn ca thay lông nhanh
  Khi chim sơn ca thay lông cần bổ sung mồi tươi cho chim (châu chấu,cào cào,dế mèn,giun đất...)hạt,hoa cỏ vẫn cho ăn thường xuyên(hạt vừng,hạt cải,kê đỏ,bông hoa cỏ may).
  Cá Cảnh
  Cho chim sơn ca ăn mồi tươi khi đang thay lông

  Không những thế trong thời gian thay lông, cơ thể chim sơn ca sức đề kháng yếu dễ mắc bệnh nên chúng ta cũng có thể nghiền một nửa viên B1 vào cám và cho mấy giọt mật ong vào cóng nước.Như thế chim sẽ tăng cường khả năng miễn dịch cũng như kích thích hệ tiêu hóa cho chim_ (nguyenchihn). Ngoài ra cần chú ý vệ sinh lồng sạch sẽ giúp chim phòng chống kí sinh trùng và vi khuẩn trong cát, phân chim.

  Chăm chim thay lông nên tăng cường chất tanh ( mồi tươi ) đồ mát như đã nói ở trên, cũng nên để chim sơn ca vào nơi thoáng mát, yên tĩnh và có ánh nắng vào buổi sáng ( nên để cố định lồng không những thế để giữ yên tĩnh cho chim có thể hạn chế thay mồi tươi, cám hay nước, cứ 2-3 ngày mới xử lý 1 lần, tuy hơi hôi nhưng tĩnh chim nên sơn ca mau rớt lông hơn và ra lông lại song song), ngoài ra có thể phơi nắng nhẹ (như nắng vào buổi sáng) và định kỳ thay cát sạch cho chim. Mỗi lần thay cát thì nên dùng cát ẩm giúp sơn ca thay lông nhanh hơn.

  Cũng có bác chơi sơn ca truyền kinh nghiệm 1 tuần mới thay cát 1 lần và cho tắm nước bằng cách lấy bình phun cây phun vào nó. Làm như vậy hôm sau thấy lông lá đẹp hơn hẳn. Cào cào ngày nào cũng cho thỉnh thoảng cho ăn thêm dế…
  Cá Cảnh
  Không nên cho chim sơn ca ăn sâu trong giai đoạn đang thay lông
  ĐẶC BIỆT CHÚ Ý với các bác là không nên cho ăn sâu trong lúc chim đang thay lông, như thế sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thay lông cũng như chất lượng sau khi thay lông xong (như lông bị xoăn hoặc xù).

  Nguồn: Sưu tầm kỹ thuật nuôi chim sơn ca ( Diễn đàn chim cảnh - Thiên Đường Cá Cảnh )

Chia sẻ trang này