Cá hang động mù

thienduongcacanh

Administrator
Thành viên BQT
Cá hang động mù là 1 trong những loài cá độc và lạ nhất thế giới, Astyanax mexicanus hay "cá hang động mù" là một loài cá nước ngọt. Loài này có thể đạt chiều dài tối đa là 12 cm, có hình thái hết sức đặc biệt, không có mắt và bị bạch tạng, toàn cơ thể cá khi đó chỉ là một màu trắng hồng bao phủ.
Kích thước của chúng đạt tới 12cm, có nguồn gốc từ vùng hạ lưu sông Rio Grande, sông Nueces, sông Pecos thuộc Texas, Hoa Kỳ và những vùng trung và đông Mexico.

Độ PH: 6.0 - 7.8
Nhiệt độ: 20 -25 Độ C
Độ cứng: tối đa 30dGH

Có khoảng ba mươi quần thể Astyanax mexicanus sống trong các hang động sâu và đã đánh mất thị lực (thậm chí mắt cũng tiêu biến đi). Tuy vậy, những con cá này vẫn có khả năng tìm đường nhờ vào tính nhạy cảm với sự thay đổi áp suất nước của các đường bên trên thân cá.
Các cá thể với cả hai hình thái "có mắt" và "không có mắt" đều thuộc cùng một loài là A. mexicanus; chúng có mối quan hệ gần gũi và có thể lai giống với nhau. Chú ý rằng loài Astyanax jordani cũng là một loài "cá hang động mù" và thỉnh thoảng bị nhầm với A. mexicanus, nhưng đây là một loài mới tiến hoá từ thể có mắt sống gần mặt nước của loài A. mexicanus.

Khi sinh ra, cá A. mexicanus sống nơi hang động vẫn có mắt. Tuy nhiên khi chúng lớn lên, da cá phát triển bao lấy cặp mắt và khiến mắt thoái hoá hoàn toàn bởi chúng không cần thiết phải dùng đến thị giác trong môi trường hang động tối đen.


Hình ảnh cá hang động mù lúc còn nhỏ( còn mắt ) và khi trưởng thành ( không thấy mắt nữa )

Nguồn: Thiên Đường Cá Cảnh sưu tầm thông tin về các loài cá cảnh trên internet
Xem video các loài cá cảnh đẹp nhất nuôi trong hồ thuỷ sinh
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top