Bắt cô trói cột

Thảo luận trong 'Các loài chim khác' bắt đầu bởi HappyGreen, 17 Tháng hai 2014.

  Bắt cô trói cột
 1. HappyGreen Thành Viên Chính Thức

  Số bài viết:
  148
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Bắt cô trói cột (tên khoa học: Cuculus micropterus) là loài chim thuộc họ Cu Cu, phân bố ở châu Á từ Pakistan, Ấn Độ, Sri_Lanca đến Indonesia ở phía nam và Trung Quốc và phía bắc Liên Bang Nga. Loài chim này thường sống trong rừng, ở độ cao trên 3.600 m.
  Cá Cảnh
  Mô tả: Hai bên đầu, đỉnh đầu, hai bên cổ và phía sau cổ xám tro. Trước mắt, cằm và phần trên ngực xám nhạt. Phần còn lại của mặt lưng nâu. Lông cánh sơ cấp có vằn trắng ở phiến lông trong. Lông đuôi có mút trắng và một dãi rộng gần mút đen, thân của các lông đuôi giữa lấm tấm trắng và có mép hung, càng ra các lông đuôi phía ngoài, màu trắng và màu hung càng tăng dần. Mặt bụng trắng đục có vằn đen. Dưới cánh, nách và dưới đuôi cũng tương tự nhưng vằn hẹp hơn.
  Cá Cảnh
  Chim Mái

  Cá Cảnh
  Chim Trống
  Chim mái tương tự như chim đực nhưng ngực và đôi khi cả cằm và họng phớt hung. Mắt nâu. Mí mắt lục xám nhạt. Mỏ trên nâu đen nhạt, gốc mỏ màu nhạt hơn, mỏ dưới lục nhạt, mép mỏ vàng nhạt. Chân vàng.
  Phân bố:
  Bắt cô trói cột phân bố ở Ấn Độ, Miến Điện, Thái Lan,Triều Tiên, Đông Dương, đông và Nam Trung Quốc . Mùa đông gặp Loài này ở Mã_Lai, Xumatra, Java, và Boc_nê_ô.

  Việt Nam loài này có ở hầu hết các nơi từ vùng núi rừng đến vùng đồng bằng.


  Nguồn: Sưu tầm chim cảnh từ internet ( Thiên Đường Cá Cảnh )
  thienduongcacanh thích bài này.

Chia sẻ trang này