Bắt cô trói cột

HappyGreen

Thành Viên Chính Thức
Bắt cô trói cột (tên khoa học: Cuculus micropterus) là loài chim thuộc họ Cu Cu, phân bố ở châu Á từ Pakistan, Ấn Độ, Sri_Lanca đến Indonesia ở phía nam và Trung Quốc và phía bắc Liên Bang Nga. Loài chim này thường sống trong rừng, ở độ cao trên 3.600 m.

Mô tả: Hai bên đầu, đỉnh đầu, hai bên cổ và phía sau cổ xám tro. Trước mắt, cằm và phần trên ngực xám nhạt. Phần còn lại của mặt lưng nâu. Lông cánh sơ cấp có vằn trắng ở phiến lông trong. Lông đuôi có mút trắng và một dãi rộng gần mút đen, thân của các lông đuôi giữa lấm tấm trắng và có mép hung, càng ra các lông đuôi phía ngoài, màu trắng và màu hung càng tăng dần. Mặt bụng trắng đục có vằn đen. Dưới cánh, nách và dưới đuôi cũng tương tự nhưng vằn hẹp hơn.

Chim Mái


Chim Trống
Chim mái tương tự như chim đực nhưng ngực và đôi khi cả cằm và họng phớt hung. Mắt nâu. Mí mắt lục xám nhạt. Mỏ trên nâu đen nhạt, gốc mỏ màu nhạt hơn, mỏ dưới lục nhạt, mép mỏ vàng nhạt. Chân vàng.
Phân bố:
Bắt cô trói cột phân bố ở Ấn Độ, Miến Điện, Thái Lan,Triều Tiên, Đông Dương, đông và Nam Trung Quốc . Mùa đông gặp Loài này ở Mã_Lai, Xumatra, Java, và Boc_nê_ô.

Việt Nam loài này có ở hầu hết các nơi từ vùng núi rừng đến vùng đồng bằng.


Nguồn: Sưu tầm chim cảnh từ internet ( Thiên Đường Cá Cảnh )
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top