Giàu đến nổi thuê giúp việc về chăm cá cảnh

thehay95

Thành Viên Mới
"Nuôi cá, tôi đã trở thành ôsin cho các chú cá cưng của mình. Ngày nào tôi cũng phải dành 4-5 giờ để lo lắng cho chúng. Ngày ngày phải mua thịt bò, sáng ra phải dậy sớm để băm thịt bò cho cá ăn, lo cho cá xong mới đi làm. Nhiều khi trên đường đi làm về mà cứ nơm nớp lo nghĩ bầy cá ở nhà không biết ra sao, còn sốt ruột hơn cả gặp vợ mình!" - anh Đô kể.

Anh Đô nói cá cảnh rất dễ "nhức đầu, sổ mũi", thường hay bị "sự cố" mỗi khi trái gió trở trời hoặc trở bệnh chỉ vì một sơ suất nhỏ của người chăm sóc. Lắm khi chỉ một đêm ngủ dậy, những con cá đã chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước, chỉ còn biết ngồi thừ ra, não nuột.
Anh Đô bảo trước khi nuôi cá cảnh, anh đã theo một lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi và đặc tính từng loại cá với sự hướng dẫn của những nghệ nhân chuyên cá cảnh. Vậy mà khi vào cuộc, dù đã chăm sóc cá như trứng mỏng, sự cố vẫn xảy ra liên tục. Lắm khi con cá đang khỏe lại giở chứng bỏ ăn, hay đang bơi tung tăng lại lờ đờ đứng yên một chỗ làm anh cũng bỏ ăn theo.
Anh Đô kể: "Nửa đêm đang ngủ, giật mình sực nhớ chưa thay nguồn nước, lại bật dậy ra hồ cá thay nước, bật hệ thống sưởi ấm cho cá. Vợ tôi lắm lúc bực mình bảo tôi không được bình thường, tự dưng hành hạ mình đi làm "người ở" cho mấy con cá”. Cậu con trai của anh cũng giống cha "nghiện" nuôi cá cảnh, tuần nào cũng xin mấy chục ngàn đồng mua cá bảy màu và thức ăn cho chúng. Mới rồi, phát hiện cậu con trai bỏ học thêm để đi "săn" cá lạ, anh mắng thì nó mếu máo: "Chứ ba cũng toàn lo cá cảnh có ngó ngàng gì đến con đâu".
Ông Lê Văn Hữu, "tín đồ” của cá rồng, nhà ở đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TP.HCM, cũng từng xin nghỉ hai ngày phép chỉ để thao thức ngày đêm chăm sóc bốn chú huyết long bị bệnh. Kết quả là sau khi mấy chú cá thân yêu khỏi bệnh, ông cũng sụt mất gần 4kg, chưa kể số tiền gần 10 triệu đồng ông vay mượn của bạn bè để trị bệnh cho cá. Chủ nhật hằng tuần, ông Hữu vẫn chạy xe về tận miệt Tây Ninh để mua rết làm thức ăn cho mấy con cá của mình. Ông Hữu nói đâu phải riêng gì ông, trước cổng cơ quan ông, cánh xe ôm cũng mê chơi cá đĩa không kém. Có người bỏ cả cữ chạy xe đêm, nhiều ông bỏ thói quen làm vài xị thư giãn mỗi chiều chỉ để về lo cho cá cảnh.
Tốn nhiều công sức, lắm khi cực khổ thật nhưng ông Hữu bảo thú vị nhất vẫn là ngồi hàng giờ nhìn đàn cá bơi lội để chiêm nghiệm những triết lý trong cuộc đời. Mỗi bể cá giống như một xã hội thu nhỏ vậy. Nhìn đàn cá bơi ngược xuôi mà tìm một hướng đi giữa xuôi ngược của mình.
Thuê người giúp việc cho cá
Khổ tâm với cá nhất lại chính là giới "đại gia". "Săn" được những "hoa hậu" cá đã khó, để nuôi dưỡng, chăm sóc những con cá bạc triệu này lại càng khó hơn vì chỉ sơ sẩy, cá chết là xem như số tiền cả chục ngàn USD trôi theo cá. Nhưng đối với giới "đại gia", cá chết, mất tiền chưa phải là vấn đề quan trọng mà điều làm họ suy sụp nhất chính là cái hậu của nó.
Ông Nguyễn Đức Nguyên, một "đại gia" kinh doanh ôtô ở quận 5, TP.HCM, từng khóc ròng vì bốn con cá hoàng đế la hán trị giá gần 200 triệu đồng bị chết chỉ trong một đêm vì nguồn nước nhiễm bẩn.
Ông nói: "Vài trăm triệu đồng kiếm lại không khó, nhưng điều làm tôi lo lắng nhất là dân chơi cá đều tin rằng những con cá đem lại may mắn, thuận lợi theo phong thủy như cá rồng, cá la hán... mà chết là điềm rất xui, báo trước chủ nhân nó sẽ gặp những điều không hay trong những ngày sắp tới"! Nhiều người chơi cá kể rằng cách nay gần hai năm, một "đại gia" ngành ngân hàng và bất động sản nuôi bốn con cá rồng đều bị chết một lượt.
Sau đó "đại gia" này bị phá sản, vỡ nợ và đang có nguy cơ vướng vào vòng lao lý. Chuyện mấy con cá rồng bị chết có thể chẳng liên quan gì đến việc rủi may của chủ nhân nó sau này, nhưng với nhiều dân chơi cá thì lại khá tin và đồn thổi thêm về sự linh thiêng của loài cá này, từ đó phải dồn sức lực và tiền bạc để chăm sóc cá.
Hầu hết các cửa hàng bán cá cảnh lớn hiện nay ở TP.HCM như Phượng Hoàng, Hồng Anh, Tân Đại Dương, Tư Chẩy... đều có một đội ngũ nhân viên chuyên làm nhiệm vụ vệ sinh, thay nước dọn dẹp hồ, chữa trị các chứng bệnh cho cá khi khách hàng yêu cầu. Nhiều trang web cũng được thiết lập để tư vấn, cung cấp các dịch vụ này như:
Mã:
cungungnguoigiupviec.com
Các "đại gia" thường chi một số tiền để nhân viên các cửa hàng này tư vấn, chăm sóc định kỳ cho những con cá yêu của mình. Chơi nổi hơn, để chăm sóc cá cưng, ông T.H.M., chủ hệ thống năm khách sạn tại TP.HCM, đã thuê hẳn một "ôsin" về nhà với mức lương 3 triệu đồng/tháng, bao ăn ở chỉ để chuyên chăm sóc, "ăn, ngủ” cùng ba "hoa hậu" cá la hán và cá rồng trị giá gần 300 triệu đồng của ông. Ngoài ra, định kỳ mỗi tuần, ông này còn thuê hẳn một bác sĩ chuyên về cá người Malaysia đến khám bệnh, tư vấn kỹ thuật nuôi cho đàn cá của ông với chi phí không dưới 50 USD mỗi lần.
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top