Có nên làm hồ cá Koi sân thượng?

trangnguyen223

Thành Viên Mới
Có nên làm hồ cá sân thượng?

Có khoảng không gian trên sân thượng, nhiều gia chủ phân vân không biết nên lựa chọn làm hồ cá Koi, hay không giúp giảm nóng hay không? Do nuôi cá thì không cần phải chăm sóc nhiều như khi xây tiểu cảnh, trồng cây. Nhưng liệu có đơn giản vậy….

Để quyết định được có nên làm hồ cá Koi trên sân thượng hay không tùy thuộc vào điều kiện và mong muốn của từng gia chủ. Nhưng có 3 yếu tố nên lưu ý

+ Chí phí thi công cao: phí làm hồ cá Koi trên sân thượng đắt gấp 3 lần so với xây hồ cá Koi trên mặt đất. Chưa tính các chi phí cho vật liệu trang trí.

+ Cần dành thời gian cho cá: xây hồ cá cũng có những vấn đề riêng của hồ cá. Sân thượng là nơi trực tiếp chịu nhiều nắng nóng dễ khiến cá Koi mắc bệnh. Hơn nữa nếu làm hồ cá sân thượng đặc biệt phải tính kỹ khả năng chống thấm. Bạn phải đầu tư nhiều thời gian để bảo dưỡng.

+ Cần mái che: Dù được cho là có khả năng thích nghi tốt với điều kiện thời tiết nắng mưa, tuy nhiên nếu không xây mái che hoặc làm hòn non bộ cho cá trú ẩn thì cũng khó tránh khỏi tình trạng sức khỏe cá yếu, dễ mắc bệnh. Bên cạnh đó, nếu không có mái che nước hồ và đá dễ bị bám rêu.

Tóm lại, có nên làm hồ cá sân thượng hay không câu trả lời là tùy thuộc vào gia chủ. Bởi nuôi cá trồng rau là một sở thích, thậm chí còn là niềm đam mê của nhiều người. Lưu ý của chúng tôi là tư liệu tham khảo.

 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top