Cách xử lý hồ cá koi khi mất điện

Hồ Cá Koi Đẹp

Thành Viên Mới
Bài viết này Cảnh Quan Hoàng Hải xin giới thiệu đến các bạn bài viết về cách xử lý hồ cá koi khi mất điện.

Rút phích cắm thiết bị

Trong khi mất điện nước trong lọc hồ cá sẽ không có chỗ để đi. Tất cả các độc tố và chất thải thòa tan bởi vật liệu lọc sẽ ở lại và tích lũy, ngày càng trở nên độc hại theo thời gian. Nếu bạn không ngắt bộ lọc của bạn, nó sẽ quay trở lại ngay khi có điện và tất cả những độc tố khó chịu này sẽ tống ngay trở lại hồ của bạn. Một sự tăng đột ngột của độc tố sẽ gây thêm stress cho cá của bạn khi chúng đã sẵn có stress do việc mất điện.

Vệ sinh hồ cá koi

Thay thế vật liệu lọc nếu nó nhiều hơn một tuần và vệ sinh tốt bộ lọc. Nếu vật liệu lọc bị khô, nó sẽ giết chết các vi khuẩn có lợi. Sau đó, khi có điện trở lại, hồ cá của bạn sẽ khởi động lại toàn bộ quá trình và điều kiện của hồ cá sẽ trở nên rất nguy hiểm cho cá của bạn.

Nếu bạn không ở nhà khi mất điện xảy ra và điện có lại trước khi bạn về, hãy chắc chắn bạn sẽ thực hiện việc thay nước với khối lượng lớn càng sớm càng tốt sau khi bạn về nhà để chống lại bất kỳ độc tố nào được đưa trở lại hồ.

Duy trì nhiệt độ nước ổn định

Khi mất điện xảy ra, điều đấy có nghĩa là sưởi của bạn không hoạt động và nhiệt độ hồ cá có thể giảm đáng kể, đặc biệt đối với những tháng lạnh nhất. Để giảm thiểu sự mất nhiệt, che phủ hồ cá để giữ nhiệt càng nhiều càng tốt.

Tránh cho cá koi ăn trong thời gian này

Vì chất thải sẽ được sinh ra cùng với thức ăn thừa của cá sẽ tích tụ trong nền và ảnh hưởng đến chất lượng nước. Bên cạnh đó cá cảnh nói chung có thể sống không ăn trong vòng 3 – 5 ngày, do đó không phải lo lắng về bất kỳ tổn hại nào đến với cá của bạn nếu không cho ăn.

Bổ sung oxy bị mất

Khi không có bộ lọc hoạt động, nguồn cung cấp oxy trong hồ của bạn có thể nhanh chóng giảm và cá của bạn có thể bị ngạt thở nếu mức độ xuống quá thấp. Điều tốt nhất bạn có thể làm là mua một cái sủi ắc quy để tạo một số chuyển động của nước trong hồ của bạn.

Trên đây là một số cách để xử lý hồ cá koi khi bị mất điện. Hy vọng bài viết trên hữu ích với các bạn. Bạn cần tư vấn thêm hãy gọi cho Cảnh Quan Hoàng Hải qua số điện thoại: 0973563068.

Nguồn: https://hocakoidep.vn/huong-dan-cach-xu-ly-cho-ho-ca-koi-khi-mat-dien/
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top