Cách thức chữa gà chọi bị đi ngoài khỏi nhanh & an toàn

gachoiviet

Thành Viên Mới
cách thức chữa gà chọi bị đi ngoài là 1 tri thức không thể thiếu đối có người chơi gà và người chăn nuôi gà. Bởi đấy là 1 trong những triệu chứng thường gặp nhất ở gà và làm cho sức khỏe của gà bị sút giảm chóng vánh. Điều này ảnh hưởng lớn tới chất lượng giết mổ và khả năng thi đấu của gà. Cùng Đánh giá 2 cách chữa gà chọi đi ngoài bằng kháng sinh và bằng bài thuốc dân gian ngay dưới đây.

Triệu chứng gà đại tiện ra nước rất dễ xảy ra khi gà mệt mỏi sau khi đi đá về, do mùa đông lạnh mà thân thể không đủ ấm mà gây nên. Gà bị bệnh đi ngoài ra nước trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc cơ thể bị suy nhược, để lâu càng khó chữa trị, nặng hơn mang thể dẫn đến tử vong. 1 Trong những thể đại tiện thường là đi ra nước, phân xanh, phân trắng, phân sống…Cùng phân tách thêm về cách khắc phục theo từng thể bệnh của gà

phương pháp chữa gà chọi bị đi ngoài ra nước
Là thể bệnh phổ thông nhất ở gà thường mắc phải lúc thời tiết đổi thay, do thức ăn có cất tạp chất, môi trường ko đảm bảo. Hoặc sự lây lan đến trong khoảng các vật thể trung gian như chim, ruồi, muỗi…Và cũng mang thể là gà chọi bị lạ nước dẫn đến việc đại tiện. Đồng thời gà chọi bị ốm trong hay cảm lạnh cũng thường xuyên gặp phải căn bệnh này.

Triệu chứng và cách thức điều trị
Gà ỉa ra nước trong hoặc khá pha chút màu đục. Thể trạng gà ủ rũ, gà chọi uống rộng rãi nước hơn thường ngày. Ở thể này nhận biết rất rõ và bí quyết điều trị cũng tương đối thuận lợi. Với 2 công thức chữa gà bị đi ngoài ra nước là tiêu dùng công thức dân gian và thuốc kháng sinh để điều trị.

Công thức 1: tiêu dùng bài thuốc dân gian trị đại tiện
Cho gà uống nước lá ổi là 1 phương thuốc trị đại tiện rất hiệu quả và an toàn. Với đặc tính có khả năng làm cho se da, co mạch, giảm xuất tiết. Và kích thích ở màng ruột, nhanh chóng làm cho giảm nhanh những triệu chứng đại tiện sau một đôi lần dùng. Đồng thời cũng là bí quyết chữa gà uống phổ biến nước rất hay ho.

cách thực hiện: Giã nhuyễn búp ổi non cùng với vài hạt muối sau đấy chắt nước cho gà uống từng chút một. Một đôi ngày sau thì tình trạng sẽ được chấm dứt

Còn trong trường hợp gà bị đại tiện ở thể trạng nặng hơn thì cần sử dụng công thức mang sự kết hợp giữa búp ổi + nước gừng + gạo rang. Sau ấy cho những vật liệu đem đi sắc thật kỹ cho tới khi chỉ còn một bát nước nhỏ thì dừng lại. Để nguội rồi bón cho gà uống từ từ, chỉ sau 2 – 3 ngày thì gà sẽ khỏi hẳn.
Công thức 2: dùng thuốc kháng sinh để trị không những thế nước
Ngoài bài thuốc dân gian sử dụng búp ổi thì các dòng thuốc chữa bệnh đi ngoài cũng khá phổ thông. Những loại thuốc để chữa triệt để bệnh gà chọi bị đi ngoài bao gồm:
 • Thuốc Cloxit hoặc becberin của người
 • Thuốc tetra vàng
 • Men vi sinh hoặc điện giải để tăng sức đề kháng
 • Bổ sung thêm 1 số dòng vitamin cho gà bị đi ngoài.
tuy nhiên, cũng thể xem thêm các loại thuốc đi ngoài đặc trị từ các cơ quan thú ý khuyến cáo. Liều lượng cũng phải được tuân thủ để giảm thiểu hiện trạng quá liều khi sử dụng. Những mẫu thuốc này tiêu dùng sau 2 -3 ngày sẽ trị được dứt điểm tình trạng đi ngoài ở gà chọi rất nhanh chóng.

phương pháp chữa gà chọi bị đại tiện phân xanh phân trắng
Khác mang triệu chứng đi ngoài ra nước thì triệu chứng gà đi phân xanh, phân trắng. Còn liên quan tới 1 số bệnh khác như bệnh bạch lỵ, bệnh cầu trùng…Do có đối mang trường hợp này cần Quan sát xem gà mang xuất hiện hiện trạng gà ủ rũ, bỏ ăn hay không. Giả dụ các triệu chứng thích hợp mang từng dòng bệnh nhắc trên thì phải điều trị theo sự hướng dẫn từ các chuyên gia. Còn dưới đây sẽ ra cách thức chữa gà chọi bị đại tiện phân xanh, phân trắng sở hữu thêm một số triệu chứng như sau:

Triệu chứng
Gà đi ngoài phân xanh, phân trắng thường xảy ra vào mùa hè, đặc thù là sau mưa rào mà trời lại gắt ngay. Một số triệu chứng đi kèm là:
 • Gà sốt cao, ủ rũ, bỏ ăn, thở gấp
 • miệng chảy rộng rãi nước nhờn
 • Phân lỏng trắng sau chuyển dần thành màu xanh lá cây
Bệnh tích
 • Bao tim tích đầy dịch vàng
 • Xuất huyết mỡ ở vành của tim, phổi, gan bị viêm
 • Mào và tích sưng, thân thể gà tím tái.
cách chữa gà chọi bị đi ngoài phân xanh, phân trắng
Ở thể trạng bệnh này thì cách duy nhất để gà mau khỏi bệnh là sử dụng thuốc kháng sinh. Để mang thể điều trị nhanh và triệt để tránh để bệnh lây lan và tác động tới sức khỏe của đàn gà. Các chiếc thuốc trị phân xanh phân trắng cho gà
 • Oracin – pharm
 • Ampi – pharm
 • Pharcolivet
 • Pharamox hoặc Pharmequin
 • D.t.c vit hoặc enroflox 5%
 • Pharm – flor
 • Pharpoltrim
Tùy thuộc vào số lượng nhiều hay ít mà mang thể tiêu dùng liều lượng thuốc chữa đi ngoài cho những cá thể trong. Tuy nhiên đối với cá thể với những triệu chứng lâm sàng thì sở hữu thể chữa trị bằng những dòng thuốc sau theo số lượng cá thể trong đàn.

cách 1: bí quyết chữa gà bị đại tiện ở số lượng ít
Tiêm bắp 1 lần/ ngày bằng những dòng thuốc kháng sinh như prenacin hoặc prenacin ii hoặc combi – pharm hoặc supermotic. Trước khi tiêm nên pha loãng bằng phar – Complex hoặc nước cất theo tỉ lệ 1:1. Kết hợp mang tiêm 2-3 mũi lincoseptin để diệt khuẩn

cách thức 2: phương pháp chữa gà đi phân lỏng ở số lượng phổ thông
Tiêm bắp cho các cá thể ốm nặng bằng kháng sinh Combi – Pharm một mũi độc nhất. Sau đấy cho toàn đàn uống Pharmequin liên tục trong 3 ngày tất nhiên điện giải vitamin dizavit-plus.

cách chữa gà chọi bị đại tiện sẽ ko quá khó khăn và cũng không tốn kém lúc biết rõ các thể trạng, triệu chứng đi kèm khi gà bị đi ngoài. Hy vọng có công thức trị gà bị đi ngoài được chia sẻ ở trên sẽ đem đến hiệu quả cao cho người chăn nuôi và anh em chơi gà đá.
 

Bạn cần biết

Nội Quy Mua Bán
Cần tuyển mod
địa chỉ thiên đường cá cảnh
Trụ Sở Chính ( Kho Hàng Sỉ ):
Cung cấp tổng hợp đầy đủ các loại cá cảnh, cá KOI và phụ kiện.
60 Đặng Văn Bi, Thủ Đức, HCM
 0988 347 508 Mr.Lân
địa chỉ thiên đường cá cảnh Chi Nhánh 2:
Cung cấp cá cảnh và phụ kiện.

32 Trần Não, Q.2, HCM
0902 93 7474 Mr.Nam

Quảng Cáo

Top