Cách phân biệt chim sơn ca trống mái
 1. thienduongcacanh Administrator

  Số bài viết:
  1,422
  Đã được thích:
  719
  Điểm thành tích:
  113
  Cách phân biệt chim sơn ca trống mái
  Chim Sơn Ca trống có đầu, ngực và vai to hơn chim mái. Lông ở lườn chim trống nhiều hơn (vì chim mái trong mùa đẻ rụng bớt các lông tơ ở lườn để ấp trứng). Thịt Sơn Ca trống thâm tím, còn Sơn Ca mái thì đỏ hồng.

  Sơn ca trống mới biết thăng và hót hay.
  Cá Cảnh
  Chim sơn ca trống khi chạy tới chạy lui hay sừng đầu lên (dựng mào), cổ thắt, khi hót, dù đứng vẫn thường xòe cánh xứng đáng với danh từ “ca vũ “. Sơn ca mái không biết hót, đầu không có mào khi chạy
  Ở ngực Sơn ca trống, lông thường chẻ đôi. Lúc đi lại, nhảy nhót, chim sơn ca đực thường “thò lên thụt xuống” (nghĩa là nó cứ đi một hai bước thì đầu nó lại thò lên thụt xuống) và phát ra tiếng kêu “tít tít, cheo cheo” khá trong trẻo, gần giống tiếng hót. Trong khi đó chim mái thì phát ra những tiếng “xèo xèo” rè và đục hơn.

  Chính vì vậy kinh nghiệm khi chọn chim sơn ca trống là khi mua bạn cứ quơ tay ngang đầu cả bầy nếu là con trống nó sẽ rụt cổ núp ngay, ngoài ra sau khi bắt được vài con núp lẹ như vậy thì cứ banh nhỏ miệng sơn ca ra, nếu có 3-5 chấm đen trên lưỡi thì con đó là trống đấy còn ngược lại là mái (xác suất tận 90% cơ đấy)...Tuy nhiên mỗi người đều có kinh nghiệm lựa chọn khác nhau trên thực tế thì còn phải kết hợp nhiều tiêu chuẩn vào với nhau nữa thì mới chắc được.

  Nguồn: Sưu tầm kỹ thuật nuôi chim sơn ca ( Diễn đàn chim cảnh - Thiên Đường Cá Cảnh )
  pqdieu54 thích bài này.

Chia sẻ trang này