Cách chọn chào mào đực non từ lúc còn trong tổ
 1. thienduongcacanh Administrator

  Số bài viết:
  1,433
  Đã được thích:
  733
  Điểm thành tích:
  113
  Cách chọn chào mào đực non từ lúc còn trong tổ
  Tổ chim chào mào thường từ 1 đến 4 con, và lâu lâu mới có trường hợp 1 và 4 con, trung bình từ 2 đến 3 con, chúng ta cũng có thể lựa chọn chào mào trống non từ ngay khi còn trong tổ với các kinh nghiệm như sau:

  1/ Cách phân biệt chào mào trống non trong cùng một tổ:
  Thường thì chào mào đẻ ba trứng rồi ấp nở( cũng có 4 nhưng ít hơn). Đa phần chỉ được một con đực,cách chọn chính xác nhất là khi lông cánh chim đã tõe hết. Các bạn để ý ở phần đuôi chim con nào nhú đuôi dài hơn các con khác một chút là đực 100/00. Vì con đực luôn nở trước và hầu hết ở các loài chim đều như vậy. Về thân hình sẽ nhỉnh hơn nhưng khó phát hiện với chim quá non. Những con đực thường có chân xám và đậm hơn con cái. Mắt chim đực hơi méo một chút so với chim cái.
  Cá Cảnh
  Cá Cảnh
  Cá Cảnh
  Cá Cảnh

  2/ Cách phân biệt chào mào trống non không cùng một tổ:
  Chọn chim kiểu này thì hơi khó so với chim cùng tổ. Nhưng bản chất của những con chim non này không khác nhiều so với chim già. loại này chọn chuẩn nhất là khi lông đuôi mọc dài khoảng 3cm. Để ý đuôi con nào gọn hơn, nhảy ít, cánh hơi ôm, đầu to và sẫm mào, ít vẫy cánh đòi ăn, mắt méo thì bắt luôn. Tỷ lệ được chim đực sẽ rất cao.

  Nguồn: Sưu tầm Kỹ thuật nuôi chim cảnh ( Thiên Đường Cá Cảnh - Diễn đàn chim cảnh )

Chia sẻ trang này