10 loài cây nguy hiểm bậc nhất
 1. khanhtrinh Thành Viên Chính Thức

  Số bài viết:
  338
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  28
  10 loài cây nguy hiểm bậc nhất


  Thiên nhiên đã tạo ra vô số những loài cây, mỗi loài có một đặc điểm riêng. Sau đây là những loài cây được cho là nguy hiểm nhất hành tinh, chúng làm cho loài vật và cả con người phải sợ.
  1. CÂY NẮP ẤM KHỔNG LỒ

  Tên khoa học: Nepenthes attenboroughii

  Cá Cảnh

  Được phát hiện ở độ cao 1500m so với mực nước biển, trên vùng núi Victoria của Philippines, cây ăn thịt khổng lồ tiết ra chất chết chóc nhưng trông giống như mật hoa để thu hút con mồi. Chất dịch của nó chứa nhiều axit và các enzym, con mồi nào dính phải thì không thể thoát ra và bị tiêu hủy thành phân bón cho cây.
  2. CÂY THẦU DẦU

  Tên gọi khác: đu đủ tía
  Tên khoa học: Ricinus communis

  Cá Cảnh

  Thầu dầu là một tiểu mộc có nguồn gốc vùng nhiệt đới của họ Euphorbiaceae. Nguồn dầu racin, có những ứng dụng khác nhau và chất ricine là một chất độc.

  Tên gọi ricinus do tên Tiques, tên một loại bọ ve trong nhóm arachnides, hạt thầu dầu đã được đặt tên như vậy là vì những lằn dấu trên hạt và một mồng vết phồng lên giống như con bọ ve.
  Thầu dầu được trồng nhiều ở Việt Nam để lấy hạt, tuy nhiên nhiều người không biết rằng lá của nó có chứa chất độc.
  3. CÂY CẦN NƯỚC ĐỘC

  Tên khoa học: Cicuta douglasii

  Cá Cảnh

  Cây cần nước độc là loài hoa dại, có lá sọc tím và nở hoa trắng nhỏ, chứa chất độc cicutoxin trong toàn thân nhưng tập trung nhiều nhất ở rễ. Người bị trúng độc này thường co giật mạnh, đau đớn, buồn nôn, nôn, chuột rút và run cơ. Những người sống sót sau ngộ độc thường bị mất trí nhớ.
  4. CÂY RUỘT RẮN TRẮNG

  Tên khoa học: Eupatorium rugosum
  Tên tiếng anh: White Snakeroot

  Cá Cảnh

  Có hoa màu trắng rất đẹp nhưng cây này chứa hàm lượng cao chất độc mạnh tremetol gây ra bệnh sữa - một căn bệnh thường bị mắc phải do dùng sữa từ bò ăn lá cây White Snakeroot. Những người bị ngộ độc thường có hơi thở hôi, chán ăn, suy nhược, căng cứng cơ, nôn mửa, khó chịu ở bụng, táo bón, hôn mê và có thể chết.
  5. CÂY PHỤ TỬ

  Tên khoa học: Aconitum napellus

  Cá Cảnh

  Cây phụ tử còn gọi là cây Xuất gia, vì có đầu hoa giống như đầu nhà tu hành. Song cây lại chứa độc tố aconitine gây nguy hiểm cho những ai ăn phải thậm chí là chạm vào nó. Ai bị ngộ độc thường có triệu trứng tiết nhiều nước bọt, nôn mửa, tiêu chảy, cảm giác ngứa ran trong da, huyết áp và tim bất thường, hôn mê và đôi khi tử vong.
  6. CÂY BLADDERWORT

  Tên khoa học: Utricularia macrorhiza

  Cá Cảnh

  Đây là loài cây ăn thịt những loài sống dưới nước. Những loài cá nhỏ như nòng nọc, hay những loài giáp xác nhỏ là đối tượng của loài cây ăn thịt này. Những bong bóng nhỏ của nó ngập dưới nước chờ sẵn con mồi bơi qua vô tình chạm phải lông tơ của cây và bị các bong bóng của nó tóm lấy. Một khi bị mắc kẹt vào bong bóng của cây, con mồi sẽ bị ngợp thở hoặc chết dần vì đói, xác của chúng phân hủy thành chất dinh dưỡng cho cây.
  7. CÂY BẮT RUỒI

  Tên khoa học: Dionaea muscipula

  Cá Cảnh

  Lá của cây này có hai nữa tạo thành một cái bẫy côn trùng cực nhạy. Khi côn trùng chạm phải sợi lông trước mũi lá, lá lập tức gập lại nhanh đến nỗi những loài côn trùng vốn rất nhanh cũng khó lòng thoát kịp. Cơ chế nào giúp cây có thể làm được điều này hiện vẫn còn là điều bí ẩn đang làm khó các nhà sinh vật học.
  8. CÂY CÀ ĐỘC DƯỢC

  Tên khoa học: Datura metel
  Tên gọi khác: Kèn quỷ

  Cá Cảnh

  Cây có nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ, có nhiều hoa hình loa kèn rất đẹp nhưng có chứa chất độc làm cho người hít phải như bị thôi miên.
  9. CÂY TRÚC ĐÀO NERIUM

  Tên khoa học: Nerium oleander

  Cá Cảnh

  Cây trúc đào Nerium chứa chất độc trên toàn thân, gồm hai loại độc tố mạnh nhất ảnh hưởng đến tim người là oleandrin và neriine, gây tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng dữ dội, buồn ngủ, chóng mặt, nhịp tim bất thường, và thường tử vong. Trên thực tế, chỉ đơn giản ăn mật ong do ong hút từ mật hoa trúc đào cũng có thể bị ngộ độc.
  10. CÂY MALA MUJER

  Cá Cảnh

  Loài cây này có rất nhiều gai nhọn ở hai mặt lá và thân. Nếu động vật hoặc con người giẫm phải chúng thì bị gai đâm rất đau nhức. Tuy nhiên, mối nguy hiểm thật sự từ loài cây này là nhựa của nó. Nhựa loài cây này có thể bào mòn da.
 2. tuấn kiss Thành Viên Mới

  Số bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0

Chia sẻ trang này